Hồng Hà Tower: Website chủ đầu tư chung cư 89 Thịnh Liệt

Tp.HCM: Công trình vi phạm xây dựng sẽ bị ‘phong tỏa’

Tp.HCM sẽ không cấp phép đăng ký kinh doanh, không cấp giấy chứng nhận và cũng không công chứng mua bán, giao dịch với công trình vi phạm xây dựng chưa được khắc phục hậu quả.


Các công trình vi phạm chưa chấm dứt hành vi vi phạm sẽ bị Tp.HCM ‘phong tỏa’

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa vừa có chỉ đạo các cơ quan liên quan về thực hiện quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố với tinh thần như trên.

Cụ thể, nếu chủ đầu tư dự án vẫn tiếp tục hành vi vi phạm, chưa chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính cũng như chưa khắc phục xong hậu quả do vi phạm trật tự xây dựng gây ra thì sẽ không được thành phố xem xét cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Trường hợp có văn bản đề nghị của chủ tịch UBND quận, huyện hoặc chánh thanh tra Sở Xây dựng thì Sở Tài nguyên – môi trường sẽ xem xét tạm dừng việc giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho chủ dự án.

Trong văn bản trên, phó chủ tịch UBND Tp.HCM cũng giao Sở Tư pháp nghiên cứu các quy định liên quan để yêu cầu các tổ chức công chứng không công chứng các giao dịch, chuyển nhượng cho các công trình xây dựng không phù hợp hiện trạng, công trình chưa thực hoàn công, có vi phạm xây dựng.

Ngoài ra, ông Khoa cũng yêu cầu phía Công an không giải quyết đăng ký thường trú, tạm trú tại địa chỉ có công trình xây dựng không phép bị buộc phải tháo dỡ toàn bộ.

(Theo Tuổi trẻ online)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ HỒNG HÀ TOWER

TOP

0974.165.365